Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Cho vay tiền lãi suất 'khủng', 2 mẹ con cùng bị khởi tố

Hai đối tượng bị khởi tố là Vũ Thị Luyến (SN 1963) và Nguyễn Minh Tân (SN 1994) là hai mẹ con cùng trú tại phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/cho-vay-tien-lai-suat-khung-2-me-con-cung-bi-khoi-to-976092.vov

Cho vay tiền với lãi suất “khủng” để thu lợi bất chính, 2 đối tượng tại TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Nguyễn Minh Tân(1994) tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn.

Hai đối tượng bị khởi tố là Vũ Thị Luyến (SN 1963) và Nguyễn Minh Tân (SN 1994) có quan hệ là mẹ con cùng trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn. Theo tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn xác định: Từ năm 2018 đến nay, 2 đối tượng này đã cho 25 người vay tiền với mức lãi suất 5.000đ/1.000.000đ/1 ngày tương đương lãi suất 180%/1 năm.

Tổng số tiền giao dịch khoảng 1,3 tỉ đồng, thu lợi bất chính khoảng 500 triệu đồng. Trong quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay nợ của khách hàng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Được biết, các đối tượng này còn in các băng rôn, khẩu hiệu để bêu riếu người vay tại những nơi công cộng để ép người vay trả tiền.

Sau khi củng cố hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố các bị can để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thị Luyến, Vay lãi, Nguyễn Minh Tân, Công an tỉnh Lạng Sơn, Đông kinh, Bêu riếu, Vay tiền, Bất chính, Thu lợi, Lãi suất, Dân sự, Lạng Sơn, Mẹ con, Vay, Vay nợ, Vật chứng, Sổ sách, Băng rôn, Khởi tố, Khủng