Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Người Lao Động : Nghi vấn người Trung Quốc xây phim trường trên núi: Trách nhiệm cán bộ ở đâu?

Từ vụ 21 lô đất tại Đà Nẵng rơi vào tay doanh nghiệp Trung Quốc đến vụ việc phim trường ở Lạng Sơn, tất cả các khu đất đó đều có có bóng dáng của người Trung Quốc, đều có yếu tố về an ninh – quốc phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/trich-dan-nong/nghi-van-nguoi-trung-quoc-xay-phim-truong-tren-nui-trach-nhiem-can-bo-o-dau-20191106095830176.htm

Công trình xây dựng trên một ngọn núi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải Ảnh: C.T.V

"Cần đặt ra câu hỏi, tại sao người Trung Quốc lại nhắm tới những khu đất như thế? Đây rõ ràng là một vấn đề cần được xem xét thấu đáo, cần được quản lý chặt và xử lý nghiêm nếu phát hiện ra sai phạm.

Với những trường hợp như ở Lạng Sơn hay Đà Nẵng đã xảy ra rồi thì chính quyền địa phương nơi đó cần thắt chặt quản lý, yêu cầu người được cấp giấy chứng nhận sổ đất phải thực hiện nghiêm các quy định. Nếu có sai phạm cần phải dỡ bỏ, sử dụng đúng, đủ như giấy phép đã được cấp. Ngoài ra, bất kỳ yêu cầu nào đó của người đứng tên sổ đất đề nghị sau này cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng về việc có yếu tố người nước ngoài đứng sau hay không.

Bên cạnh đó, cũng cần xem xét trách nhiệm của cán bộ, đơn vị đã để xảy ra tình trạng vi phạm này và xử lý thật nghiêm, làm gương để răn đe thì sẽ không có trường hợp tương tự trong tương lai".

Ông LÊ VIỆT TRƯỜNG – Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Khóa XIII - nêu quan điểm trên Báo Đất Việt ngày 6-11, về việc cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công trình phim trường, nhà hàng, quán bar tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn nghi vấn có người đứng sau).

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Rọ Phải, Mai Pha, Lê Việt Trường, Trên núi, Phim trường, Quốc hội khóa XIII, Lạng Sơn, Người Trung Quốc, Báo Đất Việt, Bóng dáng, Lô đất, Nghi vấn, Khu đất, Làm gương, Thấu đáo, Dỡ bỏ, Ngọn núi, Nghiêm, Đứng tên, Quán bar