Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Hải Quan: Lạng Sơn: Thu 95 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Đó là kết quả được đưa ra tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia với các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo 389 Lạng Sơn về tình hình và kết quả thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/lang-son-thu-95-ty-dong-tu-cong-tac-chong-buon-lau-gian-lan-thuong-mai-114434.html

Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tích cực để ngăn chặn, kiểm soát tốt công tác chống buôn lậu, gian lận và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Các lực lượng chức năng cũng đã triển khai các biện pháp tăng cường quân số, chủ động kiểm soát chặt chẽ từ khu vực biên giới cửa khẩu cho tới nội địa. Theo đó, từ đầu năm đến nay, các lực lượng đã kiểm tra, xử lý hơn 4.800 vụ; phạt vi phạm hành chính gần 3.800 vụ, với tổng số tiền phạt nộp NSNN đạt khoảng 95 tỷ đồng.

CBCC Hải quan Lạng Sơn giám sát hàng TNTX. Ảnh: H.Nụ

Nêu thực trạng liên quan đến tình hình hoạt động TNTX tại các cửa khẩu trên địa bàn, Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết, hiện nay phía Trung Quốc đang quản lý rất chặt chẽ về hàng TNTX nên số hàng hóa còn tồn đọng tại một số cửa khẩu, lối mở lên tới trên 280 container. Để giải quyết vấn đề tồn đọng hàng TNTX này cần sớm có hướng xử lý.

Đối với hoạt động của các kho ngoại quan, theo ông Nguyễn Hoàng Tuấn, lượng hàng hiện tại rất ít hoặc hầu như không có do hàng không đạt yêu cầu NK đều bắt buộc phải tái xuất ngay, hơn nữa hàng hóa XNK thời gian gần đây cũng hạn chế... Do đó, hầu hết các kho ngoại quan đều ít hoặc không có hàng.

Phát biểu trao đổi, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia Đàm Thanh Thế cho rằng, thời gian qua các lực lượng 389 tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đặc biệt là những vấn đề nổi lên như ma túy và pháo nổ đã phát huy tối đa hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian tới, các lực lượng chức năng Lạng Sơn cần phải nắm bắt các dòng hàng XNK qua biên giới để xử lý những tình huống phát sinh. Đồng thời tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vấn đề cương quyết xử lý nghiêm những đối tượng cầm đầu buôn lậu hay chống người thi hành công vụ.

Ông Đàm Thanh Thế cũng đề nghị lực lượng Biên phòng, Hải quan, Công an và Quản lý thị trường Lạng Sơn chủ động nắm địa bàn, thực hiện tốt điều tra cơ bản và đầy đủ; tiếp tục phối hợp tốt để công tác chống buôn lậu đạt hiệu quả cao…

Đảo Lê

Tìm kiếm:✨

  • Đàm Thanh Thế, Nguyễn Hoàng Tuấn, Cục Hải quan Lạng Sơn, Tăng cường quân số, Buôn lậu, Lạng Sơn, Cửa khẩu, Gian lận, Hàng giả, Điều tra cơ bản, Xuất nhập khẩu, Pháo nổ, Tồn đọng, Thông tin đại chúng, Hải quan, Tiền phạt, Buổi làm việc, Cương quyết, Thi hành công vụ, Biên phòng