Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo VTC: Xúc động bé gái 10 tuổi cảm ơn người hiến tặng tim

Clip ghi lại hình ảnh trước khi ra viện, bé Hà Ngọc Chi (10 tuổi, ở Lạng Sơn) gửi lời cảm ơn tới người hiến tặng tim cho em được tiếp tục đi học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/video-xuc-dong-be-gai-10-tuoi-cam-on-nguoi-hien-tang-tim-d505970.html

Video: Bé Hà Ngọc Chi cảm ơn người hiến tạng tim

Hôm nay, 23/10, đúng 22 ngày sau ghép tim Hà Ngọc Chi (10 tuổi, dân tộc Nùng, ở Lạng Sơn) xuất viện. Em cho biết rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè và thầy cô giáo. Em mong ước sau này lớn lên sẽ khỏe mạnh để chăm sóc cha mẹ.

"Gia đình cháu xin gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì tận tâm hết lòng cứu chữa cháu. Con cảm ơn gia đình người hiến mở lòng tặng trái tim cho cháu; cảm ơn các đơn vị, cá nhân tài trợ ca ghép để cháu được sống và cảm ơn tất cả những người đồng hành, cùng theo dõi động viên ca phẫu thuật", bé Chị nghẹn ngào nói.

Hà Ngọc Chi mắc bệnh cơ tim giãn cơ tim giãn từ nhỏ. Gia đình Chi chỉ có 2 anh em. Anh trai Chi không may qua đời cũng vì bệnh cơ tim giãn. Vì vậy, căn bệnh này vẫn luôn ám ảnh và là nỗi sợ của gia đình em.

Năm 2018, sau đợt ho sốt mãi không khỏi, thể trạng ốm yếu, em được đưa đến bệnh viện khám mới phát hiện bệnh ngày càng nặng. "Con nhập viện liên tục, tình trạng sức khỏe quá kém, bác sĩ đưa tên bé vào danh sách chờ được hiến tim để ghép ngay", anh Hà Văn Sảng, bố của Hà Ngọc Chi nói.

Một ngày cuối tháng 9/2019, anh Sảng được các bác sĩ thông báo có người hiến tim phù hợp với con gái. Đó là trái tim của người đàn ông 37 tuổi bị tai nạn giao thông chết não.

Ngày 1/10, ca ghép được thực hiện thành công. "Con tôi được sống lại với trái tim của một người xa lạ. Tôi biết ơn và cầu mong cho gia đình anh ấy luôn bình an", anh Sảng nói.

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • Hà Ngọc Chi, Hà Văn Sảng, Bệnh viện việt đức, Chết não, Ra viện, Hiến tặng, Cơ tim, Hiến, Giãn, Người Nùng, Bé gái, Lạng Sơn, Ốm yếu, Xuất viện, Tim, Nỗi sợ, Cầu mong, Sống lại, Xúc động, Tận tâm