Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo VOV: Dàn thí sinh Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng rực rỡ giữa núi rừng

Top 25 thí sinh dự thi vòng chung kết cuộc thi Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng đã có buổi chụp hình tại khu du lịch Thác Bản Giốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/dan-thi-sinh-nguoi-dep-du-lich-non-nuoc-cao-bang-ruc-ro-giua-nui-rung-962042.vov

Giữa núi rừng trùng điệp của vùng Trùng Khánh nổi tiếng, đặc biệt bên Thác Bản Giốc hùng vỹ và nên thơ, những cô gái xinh đẹp đến từ các huyện thị, thành phố trong tỉnh đã có một buổi thi trang phục dân tộc nhằm quảng bá vẻ đẹp Thác Bản Giốc đến đông đảo du khách xa gần.

Trong cái nắng của mùa thu vùng sơn cước, các sơn nữ đã tỏa sáng rực rỡ như những đóa hoa rừng, tô điểm thêm cho vẻ đẹp tráng lệ của non nước Cao Bằng, cũng như vẻ đẹp của người con gái Việt Nam.

Bên cạnh đó, các người đẹp cũng đã có một buổi thăm viếng và chụp hình trang phục áo dài tại Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, tọa lạc trên diện tích 2ha ngay tại thác Bản Giốc.

Sau phần trình diễn trang phục dân tộc và áo dài, các người đẹp sẽ có một đêm thi trình diễn áo tắm tại sân khấu Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng – Đây cũng chính là nơi sẽ diễn ra đêm chung kết Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng được tổ chức vào tối 4/10 tới đây.

Cuộc thi “Người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng 2019” được tỉnh Cao Bằng phát động từ trung tuần tháng 8 vừa qua.

Cuộc thi với mong muốn quảng bá hình ảnh con người Cao Bằng, nét đẹp trong văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc vùng Việt Bắc, qua đó đẩy mạnh du lịch đến với các dân tộc trên mảnh đất Cao Bằng.

Đặc biệt, sân chơi cũng là dịp để giáo dục lòng nhân ái, truyền thống yêu quê hương đất nước, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ các dân tộc Việt Bắc nói riêng.

Bên cạnh các thí sinh là con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng, cuộc thi cũng mở rộng đối tượng dự thi đến các tỉnh lân cận như: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang.

Đây là sân chơi sắc đẹp lần đầu tiên được tỉnh Cao Bằng tổ chức, nằm trong khuôn khổ sự kiện “Tuần thể thao, văn hóa, du lịch Non nước Cao Bằng 2019”.

Trải qua vòng sơ khảo, từ gần 300 hồ sơ, Ban giám khảo đã chọn được 25 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Đa số các thí sinh đều đang ở độ tuổi 19 – 20 nên sở hữu vẻ đẹp rực rỡ nhất của người con gái.

Các em cũng đang là sinh viên các trường ở địa phương cũng như Hà Nội, một số em đã đi làm, có cả thí sinh là chiến sỹ công an cứu hỏa, có người đẹp thì làm kế toán cho 2 công ty và có shop kinh doanh riêng,...

Có một điều dễ nhận thấy ở các thí sinh Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng, đó là các em đều có kiến thức về du lịch ở địa phương mình.

Trong các buổi giao lưu, trò chuyện các em thường giới thiệu cho nhau về những địa danh rất đẹp của xã mình, huyện mình mà nhiều người chưa biết.

Đây chính là một trong những mục tiêu mà cuộc thi đã đạt được, đó là nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ về việc phát hiện, quảng bá, gìn giữ những danh lam thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc như phong tục tập quán, ẩm thực vùng cao,... để góp phần giúp du lịch Cao Bằng ngày càng phát triển.

Hình ảnh các thí sinh trong trang phục dân tộc:

Tìm kiếm:✨

  • Non nước, Việt Bắc, Vùng Việt Bắc, Cao Bằng, Sơ khảo, Người đẹp, Áo tắm, Cuộc thi, Thí sinh, Phụ nữ việt nam, Bắc Kạn, Vẻ đẹp, Áo dài, Nhân ái, Tuyên Quang, Dân tộc, Trang phục, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang