Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo Zing: Phát hiện 13 tấn pháo trên xe container

13 tấn pháo nổ được phát hiện trong thùng xe container chứa hành tây đang làm thủ ở cửa khẩu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/phat-hien-13-tan-phao-no-tren-xe-container-post986558.html

Tối 5/9, Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Lạng Sơn phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tạm giữ một xe container chở 13 tấn pháo nổ do Trung Quốc sản xuất.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô pháp nổ trên xe container. Ảnh: Vy Thượng

Xe này do người đàn ông quê Bình Định điều khiển. Tài xế cho biết ngày 5/9, ông ta điều khiến ôtô trên chở tây nhập khẩu từ Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh.

Khi mở thùng container để dán tem hàng hóa, tài xế phát hiện bên trong có nhiều thùng carton đựng pháo để lẫn khoảng 50 bao tải hành tây.

Theo lời khai, tài xế nhận chở hàng cho một người không rõ tên tuổi ở TP Lạng Sơn. Xe này nhận hàng từ Pò Chài (Trung Quốc) để đưa về Bắc Ninh, trước khi vận chuyển vào Đà Lạt.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định lô pháo gồm 500 thùng carton có tổng trọng lượng gần 13 tấn.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Dương - Vy Thượng

Tìm kiếm:✨

  • Pò Chài, Pháo nổ, Pháo, Hành tây, Xe container, Cửa khẩu tân thanh, Dán tem, Công-te-nơ, Cửa khẩu, Bao tải, Lạng Sơn, Kiểm, Ông ta, Đà Lạt, Bắc Ninh, Tài xế, Đếm, Lời khai, Bình Định, Trọng lượng