Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo VTC: Công an Lạng Sơn bắt giữ 15 tấn pháo lậu qua cửa khẩu Tân Thanh

Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ xe container chở 15 tấn pháo được ngụy trang dưới dạng hàng hóa nhập qua cửa khẩu Tân Thanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/cong-an-lang-son-bat-giu-15-tan-phao-lau-qua-cua-khau-tan-thanh-d496929.html

Tối 6/9, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ một xe container chở 15 tấn pháo qua cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) dưới dạng hàng hóa nhập khẩu.

Xe container chở 15 tấn pháo lậu qua cửa khẩu Tân Thanh bị cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng vận chuyển pháo lậu đều là người Việt Nam. Việc bắt nhóm người này nằm trong một chuyên án lớn của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn.

Các đối tượng dùng thủ đoạn rất tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng khi đưa pháo vào container. Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số hàng hóa chứa trong 680 thùng hàng, đều là pháo nổ được ngụy trang dưới dạng hàng hóa nhập khẩu.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra số lượng pháo lậu.

Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là vụ buôn lậu pháo lớn nhất từ trước đến nay tại Lạng Sơn:

“Nhóm người lợi dụng các đối tượng hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu rồi nhập lên hẳn container nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn và bắt giữ. Vụ này số lượng rất lớn, chúng tôi đang điều tra làm rõ, truy bắt các đối tượng trực tiếp vận chuyển”- Đại tá Nguyễn Trung Thực cho biết.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục truy xét, bắt giữ những người liên quan, điều tra mở rộng vụ án.

Tiến Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Pháo lậu, Công an Lạng Sơn, Cửa khẩu tân thanh, Văn Lãng, Nguyễn Trung Thực, Công an tỉnh Lạng Sơn, Lạng Sơn, Pháo nổ, Xe container, Ngụy trang, Chuyên án, Pháo, Công-te-nơ, Truy xét, Vận chuyển, Cửa khẩu, Qua mặt, Bắt giữ, Đại tá, Buôn lậu