Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019

Báo Thanh Tra: Thông xe cao tốc 12 nghìn tỷ đồng

Ngày 29/9, UBND tỉnh Lạng Sơn và Nhà đầu tư Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã tổ chức lễ 'Thông xe cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (đoạn tuyến Bắc Giang – Chi Lăng)' có tổng chiều dài gần 64 km.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/van-hoa-giai-tri/thong-xe-cao-toc-12-nghin-ty-dong_t114c20n154631

Phó Thủ tướng Cính phủ cùng các đại biểu cắt băng Lễ thông xe đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Ảnh: ND

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cùng các cơ quan ban, ngành Trung ương cùng cán bộ, nhân dân các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn.

Được khởi công vào tháng 7/2015, Dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn có tổng chiều dài gần 170km, do Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Đèo Cả) thực hiện. Dự án gồm hai hợp phần: Xây dựng 64km đường cao tốc Km45+100 - Km108+500 và 105km được tăng cường mặt đường quốc lộ 1 (QL1), Km1+800 - Km106+500. Tổng mức đầu tư toàn Dự án hơn 12.000 tỷ đồng.

Riêng đoạn cao tốc từ Bắc Giang - Lạng Sơn dài 64km được xây dựng mới hoàn toàn, điểm đầu tại Km45+100 (giao cắt với QL1 tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) và điểm cuối tại Km108+500, nối với điểm cuối QL 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang. Đường có bề rộng 25m, gồm 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế là 100 km/h.

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết: Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn là Dự án giao thông quy mô lớn, thuộc tuyến giao thông huyết mạch, trọng yếu, kết nối các tuyến hành lang kinh tế quan trọng, là một trong những cửa ngõ giao thương đường bộ lớn nhất về xuất - nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam và Trung Quốc. Việc thông xe kĩ thuật là tin vui đối với nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn, góp phần nâng cao cuộc sống của người dân.

“Tuyến cao tốc đảm bảo quốc phòng, an ninh không chỉ của hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn mà của các các địa phương vùng Bắc Bộ. Khi đưa vào khai thác, tuyến đường này sẽ rút ngắn thời gian di chuyển, giảm ùn tắc trên Quốc lộ 1; thúc đẩy việc giao thương hàng hóa; phát triển du lịch, dịch vụ... của các địa phương và cả khu vực.” - Phó Thủ tướng cho hay.

Theo lãnh đạo Chính phủ, trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng tuyến Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã gặp phải nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tiến độ hoàn thành, nhưng với sự nỗ lực cố gắng rất lớn hai tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang; sự làm việc có trách nhiệm và chuyên nghiệp của chủ đầu tư; sự vào cuộc của các nhà thầu; sự tham gia của các ngân hàng; sự chỉ đạo hiệu quả của Bộ GTVT, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành khác, nên chỉ sau chưa đầy 2 năm khởi động lại, công trình đã cơ bản hoàn thành và được thông xe kỹ thuật.

Để tiếp tục hoàn thành những công đoạn còn lại, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành các công trình phụ trợ trên tuyến như đường gom, hệ thống rào chắn, biển báo...

Những chiếc xe đầu tiên lăn bánh tại đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn sau lễ thông xe. Ảnh: ND

Còn theo ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, thay mặt cho người dân hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn cho biết: Với lợi thế là tuyến đầu kinh tế cửa khẩu của Việt Nam, tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn có vị trí rất quan trọng trong việc phát triển của địa phương, sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 1/1/2020. Tỉnh Lạng Sơn cũng kiến nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tiếp đoạn Chi Lăng - Hữu Nghị.

Được biết, dự án cao tốc từ Bắc Giang - Lạng Sơn được khởi công từ năm 2015, song do các nhà đầu tư của giai đoạn đó yếu kém về nguồn lực và năng lực quản trị nên đã bị chậm tiến độ gần 2 năm (đến tháng 6/2017 thì hợp phần QL1 mới chỉ đạt 13% sản lượng và không triển khai được hợp phần đường cao tốc).

Đến tháng 6/2017, trên cơ sở báo cáo Bộ GTVT, nhà đầu tư mới thuộc Tập đoàn Đèo Cả được mời tham gia đề xuất giải pháp thực hiện, tháo gỡ các vướng mắc của dự án.

Từ tháng 3/2018, thì hợp phần QL1 đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng giúp nâng cao năng lực vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông, trên địa bàn hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn. Đến nay, hợp phần cao tốc đã hoàn thành, không chỉ bù đắp lại tiến độ bị chậm hai năm trước đây mà còn về đích sớm hơn so với kế hoạch được Bộ GTVT phê duyệt.

Tuy nhiên, việc còn cách 30km mới đến TP. Lạng Sơn sẽ là nút thắt giao thông trong thời gian tới và cần sớm được khắc phục để mở cánh cửa cung đường tương lai vùng Đông Bắc của Tổ quốc, mở ra cơ hội đầu tư tiếp nối con đường Hữu Nghị - Chi Lăng thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Hiện nay, đoạn tuyến cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng đã đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý và tăng tính hiệu quả đầu tư do được tối ưu hóa đầu tư để tiết giảm tổng mức đầu tư bằng giải pháp phân kỳ đầu tư.

Đến nay, dự án này vẫn chưa thể triển khai tiếp do chưa xác định được nguồn vốn tham gia từ các bên liên quan sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cơ sở để triển khai cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, kết nối tỉnh Lạng Sơn với tỉnh Cao Bằng.

Nam Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Cao tốc Bắc Giang, Đường cao tốc Bắc Giang, QL1, Tập đoàn Đèo Cả, Thông xe kỹ thuật, Mai Sao, Lạng Sơn, Chi Lăng, Của dự án, Cao tốc, Bắc Giang, Làn xe, Rút ngắn thời gian, Đường cao tốc, Khẩn cấp, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hợp phần, Cao tốc Đồng Đăng, Đường Hữu Nghị, Cao tốc Hữu Nghị