Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2019

Báo PLO: Phát hiện 13 tấn pháo ngụy trang hành tây Trung Quốc

Ông H nhận chở hàng cho một người ở thành phố Lạng Sơn, từ Pò Chài-Trung Quốc về Bắc Ninh để bốc thêm hàng, sau đó vận chuyển vào Đà Lạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/kinh-te/phat-hien-13-tan-phao-nguy-trang-hanh-tay-trung-quoc-856770.html

Ngày 7-9, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án phối hợp 116T do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn xác lập về việc đấu tranh với đường dây mua bán, vận chuyến trái phép pháo nổ từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ qua địa bàn đồn Biên phòng Tân Thanh.

Cụ thể, lúc 19h15 ngày 5-9 tại bãi xe Thịnh Vượng thuộc cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng Lạng Sơn (chủ trì) phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra một xe contaniner biển số 57M-O351, kéo theo rơ moóc biển số 51R-128.25 do lái xe Đ.K.H hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Định, điều khiển.

Tháng 7-2019 lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện gần 900kg pháo từ Trung Quốc nhập về Việt Nam

Ông H trình bày vào khoảng 17h ngày 5-9, ông điều khiến xe ô tô trên chở hàng là củ hành tây nhập khẩu từ Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh vào bãi xe Thịnh Vượng để làm thủ tục. Khi ông mở cửa xe container từ phía sau lên để dán tem hàng hóa thì phát hiện bên trong thùng của container có khoảng 50 bao tải chứa củ hành tây, còn lại là rất nhiều thùng các tông. Khi mở một thùng các tông để kiểm tra thì phát hiện bên trong thùng các tông có nhiều hộp nhỏ chứa pháo.

Được biết ông H nhận chở hàng cho một người ở thành phố Lạng Sơn, từ Pò Chài-Trung Quốc về Bắc Ninh để bốc thêm hàng, sau đó vận chuyển vào Đà Lạt.

Qua kiểm điếm của các lực lượng chức năng, có gần 13 tấn pháo được đựng trong 500 thùng các tông, mỗi thùng chứa 18 hộp pháo, loại 36 ống hình trụ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

TÚ UYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Bãi xe Thịnh Vượng, Cửa khẩu tân thanh, Pháo nổ, Biên phòng Tân Thanh, Các tông, Củ hành, Hình trụ, Thùng chứa, Hành tây, Pháo, Lạng Sơn, Xe container, Ngụy trang, Dán tem, Phối hợp lực lượng, Bao tải, Điếm, Kiểm, Rơ moóc, Đà Lạt