Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Tin kinh tế 6AM: Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn sắp thông xe; Hành trình từ 'vàng đen' đến 'vàng mười' của Quảng Ninh

Những tin chính: Nhận diện nạn 'treo đầu dê, bán thịt chó' trong kinh doanh online; Ra mắt ứng dụng điện thoại thông minh trong phòng tránh thai...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/tai-chinh/tin-kinh-te-6am-cao-toc-bac-giang-lang-son-sap-thong-xe-hanh-trinh-tu-vang-den-den-vang-muoi-cua-quang-ninh-d107570.html

Nhận diện nạn “treo đầu dê, bán thịt chó” trong kinh doanh online

Mới đây, một cô gái tên C.H. đã lên mạng tố một chủ shop bán quần áo online lừa đảo. Khi lướt mạng, C.H. vô tình nhìn thấy một shop bán quần áo ngủ với hình chụp rất đẹp và giá cả phải chăng, cô gái này đã đặt mua vài bộ đồ với giá 850 ngàn đồng, được chủ shop thuyết phục chuyển khoản 100% trước để được miễn phí tiền vận chuyển.

Sau khi phía chủ shop báo đã nhận được và chuẩn bị chuyển hàng, thì C.H. ngỡ ngàng nhận ra mình đã bị chặn, không cách nào liên lạc với chủ shop nói trên nữa.

Quảng Ninh: Hành trình từ “vàng đen” đến “vàng mười”

Khoảng 90% trữ lượng than của cả nước tập trung ở Quảng Ninh nên không khó hiểu khi tỉnh này xưa nay chỉ mạnh về khai thác than, nhiệt điện và sản xuất xi măng.

Nhưng ngay khi đang ngồi trên hàng núi “vàng đen”, người Quảng Ninh vẫn luôn đau đáu: Than có nhiều đến mấy rồi sẽ đến lúc phải hết.

Vì thế, một cuộc chuyển dòng ngoạn mục hướng đến nền kinh tế phát triển bền vững hơn đã diễn ra.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn sắp thông xe

Ngày 24/9, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã lên Lạng Sơn kiểm tra hiện trường Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đánh giá tốt tuyến đường cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng.

Dự kiến, công trình này sẽ thông xe vào ngày 29/9 tới đây.

Ra mắt ứng dụng điện thoại thông minh trong phòng tránh thai

Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) sẽ giới thiệu và ra mắt ứng dụng trên điện thoại thông minh với tên gọi “Sống chủ động”. Với ứng dụng này, người sử dụng là thanh niên, vị thành niên có thể tiếp cận sử dụng một cách dễ dàng.

Ứng dụng sẽ tổng hợp đầy đủ tất cả các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các phương pháp ngừa thai, đồng thời cũng là nơi giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tìm kiếm:✨

  • C.H., Cao tốc Bắc Giang, Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn, Vàng mười, Vàng đen, Thông xe kỹ thuật, Thịt chó, Tổng cục Dân số, Lạng Sơn, Shop, Dê, Ngừa thai, Bộ đồ ngủ, Phòng tránh, Nhiệt điện, Kế hoạch hóa gia đình, Quảng Ninh, Sinh sản, Than, Hình chụp