Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Báo Hải Quan: Người 'Thủ lĩnh' công đoàn tâm huyết

Tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn hết lòng với sự nghiệp phát triển của cơ quan Hải quan. Đó là sự ghi nhận của tập thể lãnh đạo, CBCC Hải quan Lạng Sơn về Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Hữu Vượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/nguoi-thu-linh-cong-doan-tam-huyet-110623.html

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Hữu Vượng (đứng giữa) vinh dự được nhận giải thưởng Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc lần thứ IV, năm 2019.

Theo anh Nguyễn Hữu Vượng, qua gần 10 năm giữ vai trò là Chủ tịch công đoàn cơ sở Cục Hải quan Lạng Sơn, anh nhận thấy rằng, một tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả có thể giúp cân đối lợi ích giữa tổ chức và cá nhân, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả trong công việc. Những năm qua, CBCC Cục Hải quan Lạng Sơn luôn tích cực tham gia sáng kiến, nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ đắc lực cho hoạt động chuyên môn. Hàng năm, thông qua phong trào thi đua do thủ trưởng và công đoàn cơ quan phát động, nhiều CBCC đăng ký thực hiện sáng kiến gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao và đã đem lại hiệu quả tích cực, công việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Riêng anh Nguyễn Hữu Vượng đã thực hiện nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu, góp phần giúp đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hải quan. Từ năm 2014 đến 2018, anh đã có 2 sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp công tác được áp dụng vào công tác thu NSNN và công tác quản lý giám sát hàng chuyên ngành NK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tuy không có số tiền làm lợi cụ thể nhưng thông qua việc áp dụng các sáng kiến, giải pháp công tác được áp dụng tại Cục Hải quan Lạng Sơn đã mang lại những hiệu quả tích cực trong công tác quản lý tại đơn vị.

Anh Vượng tâm sự, bản thân là cán bộ lãnh đạo nên mình càng phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với Ngành. Đặc biệt, phải luôn tích cực tìm tòi, đổi mới cách thức thực hiện công việc và tham mưu cho Cục trưởng nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK qua địa bàn, góp phần tăng thu cho NSNN.

Ngoài ra, anh Vượng còn tham mưu với Đảng ủy Cục, chủ động phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua trong đơn vị; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục duy trì và phát triển; phối hợp với các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC.

Qua nhiều năm đảm nhận vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Hải quan Lạng Sơn, anh Vượng cùng với Ban chấp hành Công đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tham mưu và triển khai các hoạt động phong trào. Công đoàn Hải quan Lạng Sơn được đánh giá là lá cờ đầu của tỉnh Lạng Sơn trong thực hiện các phong trào do tổ chức công đoàn các cấp phát động, nhất là trong hoạt động văn hóa-văn nghệ, an sinh xã hội... Trong 5 năm (2013-2018), tổng kinh phí đóng góp thực hiện các chương trình an sinh xã hội của Hải quan Lạng Sơn lên đến gần 1 tỷ đồng.

Anh Vượng chia sẻ: “Công đoàn Hải quan Lạng Sơn luôn xác định, tham gia, triển khai các hoạt động phong trào là trách nhiệm, nên phải đảm bảo chất lượng, thể hiện trách nhiệm của mỗi một đoàn viên. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, động viên, khích lệ tinh thần của CBCC để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Các phong trào thi đua luôn được CBCC hưởng ứng tích cực, sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, do vậy đã mang lại hiệu quả thiết thực”.

Với sự tận tâm, hết lòng, anh Nguyễn Hữu Vượng đã được lãnh đạo Cục Hải quan Lạng Sơn đánh giá cao. Trong đó, anh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vinh danh là cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. Ngoài ra, anh còn vinh dự nhận được nhiều phần thưởng của các cấp như: Bằng khen; Giấy khen...; danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền vì thành tích xuất sắc trong công tác nghiệp vụ và hoạt động đoàn thể.

Đảo Lê

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Vượng, Cục Hải quan Lạng Sơn, CBCC, Hải Quan Lạng Sơn, Công đoàn, Cơ quan hải quan, Phong trào thi đua, Thủ lĩnh, Tâm huyết, Lá cờ đầu, Hết lòng, Đền ơn, Sáng kiến, Thủ trưởng, Cán bộ công đoàn, Tích cực tham gia, Hải quan, Lạng Sơn, An sinh xã hội, Cục trưởng