Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Báo Hải Quan: Lạng Sơn: Trao quyết định cho 25 nhà đầu tư với số vốn lên tới 60.000 tỷ đồng

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019, UBND tỉnh Lạng Sơn trao Quyết định chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 25 nhà đầu tư với tổng vốn lên đến trên 60.000 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/lang-son-trao-quyet-dinh-cho-25-nha-dau-tu-voi-so-von-len-toi-60000-ty-dong-112381.html

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, với hệ thống gồm 12 cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ, từ năm 2007, Lạng Sơn đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch xây dựng vùng biên giới Việt - Trung đến năm 2020 với mục tiêu trở thành vùng kinh tế động lực chủ đạo phía Đông của miền Bắc. Đặc biệt, tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được đưa vào khai thác trong năm 2020 sẽ mở ra cơ hội rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

Theo ông Phạm Ngọc Thưởng, với hệ thống giao thông rất thuận tiện nối liền với các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, Lạng Sơn đã và đang trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa lớn của cả nước và các nước ASEAN sang thị trường Trung Quốc và ngược lại. Hệ thống giao thông rất thuận lợi, với hệ thống đường bộ, đường sắt khá hoàn thiện kết nối với Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Lễ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các 25 DN. Ảnh: H.Nụ

Tuy nhiên, ông Phạm Ngọc Thưởng cho rằng, nhiều lợi thế của tỉnh chưa được phát huy. Do đó, hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lạng Sơn năm 2019 là sự kiện quan trọng, là diễn đàn để quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư.

Với chủ đề “Lạng Sơn: Điểm đến thành công của các nhà đầu tư”, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019 - 2025. Trong đó, có 8 dự án đầu tư vào hạ tầng công nghiệp, 9 dự án đầu tư vào hạ tầng giao thông, đô thị, xã hội, 9 dự án đầu tư thương mại, dịch vụ, du lịch, thể dục thể thao, 9 dự án đầu tư vào nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn và 1 dự án đầu tư vào lĩnh vực khác.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, có 102 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, cấp chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ - đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 105.000 tỷ đồng. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương đã chứng kiến lễ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ đầu tư, biên bản ghi nhớ đăng ký đầu tư của UBND tỉnh Lạng Sơn cho 25 nhà đầu tư với tổng vốn lên đến trên 60.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh cố gắng của tỉnh Lạng Sơn trong việc kêu gọi đầu tư xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Hội nghị được mở ra có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lạng Sơn. Tỉnh cần có các cơ chế, chính sách phù hợp để các nhà đầu tư, DN có những ưu đãi trong khuôn khổ chính sách, pháp luật hiện hành. Tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tập hợp, thu hút các tổ chức, DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, đối thoại, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người xứ Lạng.

Đảo Lê

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Ngọc Thưởng, UBND tỉnh Lạng Sơn, Lạng Sơn, Xúc tiến đầu tư, Cao tốc Bắc Giang, Biên bản ghi nhớ, Quy hoạch xây dựng vùng, Tổng vốn, Hệ thống giao thông, Dự án đầu tư, Nhà đầu tư, Ưu đãi đầu tư, Cửa khẩu, Hội nghị, Ngoài nước, Chứng nhận, Tổng số vốn, Nguyễn Xuân Phúc, Giấy chứng nhận, Trung chuyển