Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Sau 3 giờ trinh sát, Biên phòng Cao Bằng 'tóm gọn' vụ vận chuyển 2,7 tấn pháo nổ

Đại tá Địch Xuân Thùy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Cao Bằng cho biết, lực lượng vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển 2,7 tấn pháo nổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/sau-3-gio-trinh-sat-bien-phong-cao-bang-tom-gon-vu-van-chuyen-27-tan-phao-no-d104599.html

Khoảng 21h ngày 13/8, sau khi nhận được nguồn tin có nhiều đối tượng sẽ tập kết và vận chuyển hàng hóa là pháo nổ trái phép tại khu vực xã Minh Long, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn đã huy động lực lượng phối hợp với các đơn vị vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sau hơn 3 giờ theo dõi, khoảng 0h30 phút, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với Công an huyện Hạ Lang và các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện và bắt giữ hai đối tượng đang có hành vi vận chuyển pháo nổ.

Tại hiện trường là xóm Nà Ma, xã Minh Long, huyện Hạ Lang, các lực lượng đã thu giữ tang vật gồm 2,765 tấn pháo nổ cùng phương tiện vận chuyển là chiếc xe tải.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Lê Văn Chung (SN 1991) và Nguyễn Đại Dương (SN 1990) cùng trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại cơ quan chức năng, hai đối tượng khai được một người thuê vận chuyển số pháo nổ về tỉnh Bắc Giang.

Sau đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn đã bàn giao người và tang vật cho Công an huyện Hạ Lang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Trung tá Nguyễn Mạnh Cường, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) cho biết: Tiếp nhận nguồn tin về nghi vấn vụ vận chuyển pháo nổ trái phép với số lượng lớn qua địa bàn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn đã bảo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng để có kế hoạch phát hiện và truy bắt để đảm bảo an toàn.

"Khi bị lực lượng chức năng phát hiện và truy đuổi, các đối tượng đã bỏ lên xe để chạy trốn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng, hai đối tượng trên đã bị bắt giữ".

Theo Trung tá Cường, đến thời điểm hiện tại, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn đã ngăn chặn và bắt quả tang 5 vụ vận chuyển pháo nổ, bắt giữ 8 đối tượng với tổng khối lượng lên đến 3.340kg pháo nổ. Ngoài ra, đơn vị còn trực tiếp phá 2 vụ buôn bán, vận chuyển ma túy đồng thời bắt giữ hai đối tượng với tang vật là 2 bánh Heroin (khoảng 700gam) và 9.430 viên hồng phiến.

Thời gian tới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn tiếp tục phối hợp với các lực lượng trên địa bàn đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biên giới, đặc biệt là chống buôn lậu, gian lận thương mại và buôn bán, vận chuyển các loại pháo nổ trái phép.

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Hạ Lang, Địch Xuân Thùy, Nguyễn Đại Dương, Hạ Lang, Nà Ma, Lê Văn Chung, Pháo nổ, Hữu Lũng, Cao Bằng, Báo Pháp Luật Việt Nam, Chỉ huy trưởng, Minh Long, Nguyễn Mạnh Cường, Đồn trưởng, Trinh sát, Tang vật, Trung tá, Vận chuyển, Người thuê, Bắt quả tang