Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Báo Hải Quan: Nhiều doanh nghiệp không được mang hàng về bảo quản

Thời gian qua, Hải quan Lạng Sơn đã liên tiếp ban hành nhiều thông báo gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc tạm dừng không cho mang hàng về bảo quản đối với 5 DN có hoạt động XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://haiquanonline.com.vn/nhieu-doanh-nghiep-khong-duoc-mang-hang-ve-bao-quan-110807.html

Theo đó, Công ty CP TM và XNK Hồng Đạt; Công ty TNHH TM XNK Việt Trung Khai Sơn và Công ty TNHH MTV VC và XNK Lộc Bình (3 DN này không được mang hàng về bảo quản từ tháng 7/2019); Công ty TNHH Hạo Thần Việt Nam, Công ty TNHH MTV TM và XNK Minh Anh (2 DN này không được mang hàng về bảo quản từ tháng 8/2019).

CBCC Hải quan Hữu Nghị kiểm tra thực tế hàng hóa NK. Ảnh: H.Nụ

Tất cả 5 DN trên đều không được mang hàng về bảo quản trong thời gian 6 tháng theo quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BTC.

Lý do 5 DN này bị áp dụng không cho mang hàng về bảo quản do vi phạm quy định về chậm nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành đã được quy định tại Khoản 6, Điều 32 Thông tư 38/2015/TT-BTC đã được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 21, Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, việc chậm nộp kết quả kiểm tra chuyên ngành không những khiến DN bị phạt mà còn gây khó khăn cho công tác kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu.

Cũng theo Cục Hải quan Lạng Sơn, chậm nộp kết quả kiểm tra hay chưa có kết quả kiểm tra đã tiêu thụ hàng hóa thì đều dẫn đến hành vi vi phạm bị xử phạt vi phạm hành chính, không được mang hàng về bảo quản trong thời hạn 6 tháng đến 1 năm.

Đảo Lê

Tìm kiếm:✨

  • Thông tư 39/2018/TT-BTC, Thông tư 38/2015/TT-BTC, Hải Quan Lạng Sơn, Công ty TNHH MTV TM, CBCC Hải quan Hữu Nghị, Cục Hải quan Lạng Sơn, Công ty CP TM, Cục hải quan, Bảo quản, Xuất nhập khẩu, Lạng Sơn, Chuyên ngành, Cửa khẩu, Minh Anh, Nộp, Vi phạm hành chính, Bộ tài chính, Chậm, Hàng hóa, Địa bàn