Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo GĐ&XH: Cháu bé bị 2 kẻ buôn bán người mua bán bây giờ ra sao?

Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn) đã bàn giao cháu bé bị hai đối tượng mua để đưa sang Trung Quốc bán cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chau-be-bi-2-ke-buon-ban-nguoi-mua-ban-bay-gio-ra-sao-20190826170204398.htm

Khoảng 5h30 phút ngày 25/8, tại đường mòn trên biên giới, khu vực mốc 1227, thuộc thôn Quân Phát, xã Yên Khoái (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1997, trú tại xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Duy Khang (sinh năm 1991, trú tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) khi hai đối tượng này đang bế theo một trẻ sơ sinh để tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Ảnh: TTXVN

Bước đầu các đối tượng khai đứa trẻ sơ sinh mang theo không phải con đẻ của Trâm mà được nhận từ một người phụ nữ tên là Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Hai đối tượng đã đưa cho Châu hơn 10 triệu đồng để làm giấy chứng sinh của bé mang tên người mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và người cha là Ngô Duy Khang.

Theo đó, hai đối tượng sẽ đưa cháu bé sang Trung Quốc để giao cho một người đàn ông (không rõ tên và địa chỉ) để nhận lấy 50 triệu đồng.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma cho biết, sau khi bắt các đối tượng, lực lượng biên phòng đã bàn giao cháu trai cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Bước đầu, cháu bé có sức khỏe và cân nặng tốt. Theo vị lãnh đạo này, tại trung tâm bảo trợ, cháu bé sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Theo một lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, cháu bé nặng khoảng 5kg, có sức khỏe tốt, cháu vừa sinh được gần 1 tháng.

Trường hợp cháu bé được bảo vệ khẩn cấp, do đó bước đầu trung tâm tiếp nhận nuôi cháu trong khoảng thời gian 3 tháng. Hết thời hạn 3 tháng mà chưa có kết luận gì cụ thể từ cơ quan chức năng về trường hợp của cháu, trung tâm sẽ ra quyết định nuôi dưỡng lâu dài.

Theo đó, cháu được nuôi dưỡng tối đa đến 22 tuổi, sau thời gian này cháu có thể tự lập cuộc sống.

Hoàng Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Trẻ sơ sinh, Lạng Sơn, Biên phòng, Mua bán, Ngô Duy Khang, Bắt giữ, Thôn Quân Phát, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Đối tượng, Long Khánh B, Yên Khoái, Phước Đông, Giấy chứng sinh, Cần Đước, Đồn biên phòng, Lộc Bình, Cháu bé, Hồng Ngự, Cửa khẩu, Trâm