Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Chém chết cha bị đánh trọng thương: Khuyên không được!

Nhiều lần khuyên Nấu từ bỏ rượu không được nên khi thấy đối tượng sát hại cha mình nhiều người thân đã lao vào đánh Nấu trọng thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chem-chet-cha-bi-danh-trong-thuong-khuyen-khong-duoc-3386542/

Chiều ngày 28/8/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Ma Văn Thi - Bí thư, kiêm Chủ tịch UBND xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc con trai sát hại cha vì bị nhắc nhở chuyện uống rượu.

Theo đó, vào tối ngày 27/8/2019, khi Hoàng Văn Nấu (35 tuổi, ngụ tại bản Cảnh, xã Lợi Bác) về nhà trong tình trạng say xỉn, người cha là ông Hoàng Văn Nhật (74 tuổi) có khuyên nhủ.

Tuy nhiên, Nấu không phân bua gì mà lập tức cầm dao chém nhiều nhát khiến ông Nhật tử vong tại chỗ.

Thấy ồn ào, nhiều người thân trong gia đình ông Nhật chạy đến. Chứng kiến cảnh Nấu sát hại cha mình nên nhiều người thân đã xông vào đánh hội đồng, khiến Nấu trọng thương phải đi viện cấp cứu.

Ảnh minh họa.

"Hiện đám tang của ông Nhật đang được gia đình thực hiện còn Nấu cấp cứu ở bệnh viện không biết tình trạng sức khỏe thế nào" - ông Thi cho biết.

Theo lời Chủ tịch UBND xã Lợi Bác, nạn nhân có 3 đời vợ, trong đó Nấu là con người vợ cả. Nấu đã có gia đình riêng và một con nhỏ nhưng vì không chịu được tính rượu, bia của chồng nên vợ Nấu đi làm ăn xa hơn 2 năm nay chưa về.

"Thường ngày Nấu cùng con nhỏ sống tại nhà bố đẻ. Ông Nhật là người hiền lành, thương con, thương cháu. Còn Nhật thì ngược lại, mỗi khi có hơi men, đối tượng này như trở thành một con người khác, sẵn sàng hành hung bất cứ ai" - ông Thi cho biết.

Trong buổi tối xảy ra sự việc, người vợ thứ 3 của nạn nhân đang đi làm ăn xa ở trên Hà Nội. Giải thích về hành động của những người thân trong gia đình ông Nhật lao vào hành hung khiến nấu trọng thương, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác cho biết, do nhiều lần khuyên nhủ đối tượng không được nên rất bức xúc.

"Khi chứng kiến hành động Nấu sát hại cha thì bức xúc của những người thân trong gia đình lên tới đỉnh điểm mới hành động như vậy" - ông Thi nói.

Hiện cơ quan chức năng huyện Lộc Bình - Lạng Sơn đang quản thức đối tượng Hoàng Văn Nấu tại bệnh viện. Khi sức khỏe đối tượng này ổn định sẽ tiến hành lấy lời khai.

Khánh Hội

Tìm kiếm:✨

  • Lợi Bác, Hoàng Văn Nhật, Chém chết, Lộc Bình, Trọng thương, Khuyên nhủ, Hơi men, Vợ cả, Đất Việt, Chém, Phân bua, Nấu, Đánh hội đồng, Sát hại, Hành hung, Bố đẻ, Khuyên, Say xỉn, Lạng Sơn, Con nhỏ