Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Ba người TQ sát hại tài xế: Lời kể ông lái đò

Ông Bích cho biết, 3 người TQ không thuê ông lái đò chở một chuyến mà chia làm 2 chuyến, cả 3 người này chỉ dùng tay diễn tả khi giao tiếp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ba-nguoi-tq-sat-hai-tai-xe-loi-ke-ong-lai-do-3385648/

Xung quanh xôn xao vụ 3 người Trung Quốc sát hại, cướp taxi rồi phi tang xác, ngày 13/8, theo thông tin trên tờ Zing.vn, ông Mùi Văn Bích - Trưởng Công an xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La kể, sáng 9/8, ông nhận thông báo từ Công an huyện Phù Yên đề nghị theo dõi một ôtô mang biển số Lạng Sơn nghi liên quan đến vụ án mạng.

Sau khi nhận được tin báo về việc người dân phát hiện chiếc taxi biển 12K đỗ bất thường giữa đoạn đường bùn lầy ở bản Đá Phổ, trong xe không có người nên ông Bích đã đến hiện trường thì thấy chiếc ôtô màu trắng lấm lem bùn đất, máy xe vẫn còn hơi ấm.

Một số nhân chứng cho biết khi xe dừng nơi đây, họ thấy 3 thanh niên lạ rời cabin rồi lặng lẽ bỏ đi.

Ba nghi phạm ngoại quốc bị bắt giữ sau khi gây án. Ảnh: GĐ&XH

"Khoảng 16h, một người lái đò trong xã thông báo ông vừa chở thuê 3 người đàn ông đi qua sông Đà để sang huyện Mộc Châu", ông Bích nói và cho biết ông lái đò thấy 3 người này lén lút, không nói mà chỉ dùng tay diễn tả khi giao tiếp.

Ba người lạ cũng không thuê ông lái đò chở một lần mà họ chia làm 2 chuyến và trả tiền 2 lần. Ngoài ra, ông Bích còn kể nhóm này thuê đò qua sông cách nhau một giờ.

Đến chiều cùng ngày, tổ công tác của ông Bích đã giữ được 2 thanh niên khả nghi ở khu vực bản Suối Xáy, xã Tân Hợp (cách sông Đà khoảng 2 km).

Trong khi đó, nghi phạm còn lại đã thuê một người dân địa phương chở đi về hướng huyện Mộc Châu. Tuy nhiên, xe này di chuyển đến gần trung tâm xã Tân Hợp (cách nơi 2 nghi can bị giữ khoảng 2 km) thì bị công an địa phương chặn lại.

Ông Bích cho biết, tại thời điểm bị bắt giữ, 3 nghi phạm không nói gì, luôn giữ vẻ mặt lạnh lùng và không có hành vi nào chống đối.

"Một trong 3 người có nhiều hình xăm, chúng tôi cố gắng tiếp cận để ghi lời khai nhưng không được", Trưởng Công an xã Bắc Phong chia sẻ.

Được biết, tại cơ quan công an, nhóm này thừa nhận đã cùng bàn bạc cướp taxi để trốn sang Myanmar. Quá trình di chuyển, họ bỏ lại taxi, tìm cách bỏ chạy nhưng bị công an vây bắt.

Lược theo Zing.vn

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Bắc Phong, Suối Xáy, Mùi Văn Bích, Lái đò, Đá Phổ, Công an huyện Phù Yên, Tân Hợp, Taxi, Lạng Sơn, Sơn La, Người Trung Quốc, Sát hại, Sông Đà, Mộc Châu, Diễn tả, Phù Yên, Bùn lầy, Tài xế, Cướp, Lấm lem