Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo VNEWS: Thực hư chuyện chữa 'bách bệnh' bằng xoa bóp, bấm huyệt

Thời gian gần đây, nhiều người dân đổ về căn nhà thuộc khu đô thị Phú lộc III, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn để được một người đàn ông tự xưng là 'thần y chữa bách bệnh' (bằng hình thức xoa bóp và bấm huyệt). Cơ quan chuyên môn y tế tỉnh khuyến cáo người dân không nên tin vào việc làm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/thuc-hu-chuyen-chua-bach-benh-bang-xoa-bop-bam-huyet

Clip và hình ảnh này được phóng viên ghi lại vào thời điểm sáng ngày 10/7. Rất đông người đã tới tìm gặp “thần y” trong căn phòng rộng chừng 30m2. Người đến khám đều được hỏi vài câu rồi bắt đầu xoa bóp bấm huyệt với thời gian chừng 5 đến 10 phút.

Được biết, mỗi ngày có gần trăm lượt người tới địa chỉ trên để mong được chữa khỏi bệnh. Theo như lời quảng cáo có thể chữa được bách bệnh, chỉ cần ngồi im, nằm im cho “thầy” xoa bóp, bấm huyệt, còn trả thầy bao nhiêu tiền thì tùy tâm. Trao đổi về thông tin trên, các bác sỹ tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn nhận định, việc làm này hoàn toàn sai với các bước kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh cũng như liệu trình điều trị trong xoa bóp, bấm huyệt được quy định tại Quyết định 792/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Qua đây các bác sỹ khuyến cáo người dân nên tới các cơ sở điều trị, các phòng khoa chuyên môn có chứng nhận, chứng chỉ hành nghề đúng quy định đã được cấp phép. Bất kỳ hình thức bấm huyệt, xoa bóp nếu không làm các xét nghiệm ban đầu có thể dẫn tới tai biến bất cứ lúc nào.

Tìm kiếm:✨

  • Bấm huyệt, Thần y, Xoa bóp, III, Tùy tâm, Thực hư, Phú Lộc, Hoàng Văn Thụ, Cơ quan chuyên môn, Lạng Sơn, Chữa, Khỏi bệnh, Khu đô thị, Tự xưng, Đổ về