Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo Tổ Quốc: '22 năm qua tôi tưởng nó không còn, tôi cắt hộ khẩu và ở một mình'

Sáng 4/7, chị Hon đã trở về quê nhà tại Bạc Liêu sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/22-nam-qua-toi-tuong-no-khong-con-toi-cat-ho-khau-va-o-mot-minh-2019070411215451.htm

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, ngụ ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, lưu lạc suốt 22 năm tại Trung Quốc) đã đáp máy bay từ Nội Bài về Cần Thơ.

Sau đó, chị lên ô tô về nhà ở tỉnh Bạc Liêu, đi cùng chị có người anh trai Nguyễn Văn Tẵng (51 tuổi).

Hôm qua, hai anh em chị đã có cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt ở Lạng Sơn. Sau hơn 20 năng đằng đẵng chị Hon biệt tăm, lưu lạc ở Trung Quốc, bị nhà chồng ruồng bỏ, rồi tự tìm về quê hương.

Chị Hon kể trên Zing.vn, 22 năm trước, sau khi ly hôn chồng, chị lên TP Cần Thơ làm mướn, làm chừng 1 tháng thì có người rủ về quê.

"Tưởng về quê nhưng không ngờ tôi ngủ lúc nào không hay. Khi tỉnh dậy thì biết mình ở Trung Quốc và không còn nhớ gì hết. Tôi sau đó được những người lạ mặt bán cho một người đàn ông lớn hơn 3 tuổi ở TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Làm vợ người này khoảng 8 năm thì tôi bỏ đi vì bị chồng đánh đập, ruồng bỏ do không sinh được con", Zing.vn dẫn lời chị Nguyễn Kim Hon.

Hai anh em ôm nhau khóc lớn trong giây phút trùng phùng.

Chị Hon gặp người thân ở quê. Ảnh: Vietnamnet

Bà cụ Hến, mẹ chị Hon nghẹn ngào khi biết con còn sống. Ảnh: Một thế giới

Người phụ nữ này sau đó đi làm thuê nhiều công việc ở Trung Quốc. Khi gặp cảnh sát, chị hỏi đường về Việt Nam và sau nhiều năm đã tới được tỉnh Lạng Sơn của quê hương.

Theo thuật lại của báo Một thế giới, từ khi được mọi người đưa cho xem hình con gái qua điện thoại, cụ Nguyễn Kim Hến (83 tuổi, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu - mẹ ruột chị Hon) đã nhận ngay ra con gái mình.

"22 năm qua tôi tưởng nó không còn, tôi cắt hộ khẩu và ở một mình cho tới giờ. Biết nó còn sống, tôi lên xã làm đơn xin nhận lại con liền, rồi con cái trong nhà cử người đi máy bay ra Lạng Sơn đón con nhỏ về", nguồn trên dẫn lời bà cụ Hến.

Bà cụ 83 tuổi nói, từ khi biết tin con gái còn sống, bà chỉ uống nước chứ không nuốt nổi cơm. Người mẹ già chỉ mong gặp con, ôm con sau hơn 20 năm tưởng con chết.

Theo nguồn trên, gia đình cụ Hến có 12 người con, chồng cụ đã mất từ 8 năm trước. Hiện cụ có 62 đứa cháu nội, cháu ngoại và cháu cố.

"Hai đêm qua tôi không thể nào ngủ được, nằm trông chờ từng phút để đón đứa con gái thất lạc 22 năm trở về đoàn tụ với gia đình. Khi nó về tôi sẽ mần heo đãi hàng xóm ăn mừng", báo Thanh niên dẫn lời cụ Hến.

Thanh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Long Điền Đông, Bửu Đông, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Lưu lạc, Lạng Sơn, Hến, Nguyễn Kim Hến, Anh trai, TP Nam Ninh, Bà cụ, Hộ khẩu, Tp Cần Thơ, Người thân