Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: Lạng Sơn: Một thanh niên tử vong vì dùng điện thoại khi đang sạc pin

Một thanh niên thanh niên trú tại xã Thanh Lòa (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) vừa thiệt mạng do bất cẩn khi sử dụng điện thoại di động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/lang-son-mot-thanh-nien-tu-vong-vi-dung-dien-thoai-khi-dang-sac-pin-154568.html

Ngày 7-7, trao đổi với Người đưa tin, lãnh đạo UBND xã Thanh Lòa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn khi một nam thanh niên vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Cụ thể, vào tối ngày 6-7, anh Phùng Văn C. (SN 1998, dân tộc Nùng, trú tại thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) đang sạc pin lại vừa nhắn tin trao đổi với người thân trên máy điện thoại di động.

Ảnh minh họa

Khi đang dùng thì chiếc điện thoại phát nổ, rơi xuống ngực làm anh C. bị sém một khoảng áo lớn. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình và cán bộ y tế xã đã tiến hành sơ cứu, tuy nhiên do vết thương khá nặng nên anh C. đã tử vong.

Theo TTXVN. đại diện UBND huyện Cao Lộc cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan, đoàn thể trên địa bàn đến hỗ trợ gia đình nạn nhân lo đám tang cho người xấu số, đồng thời tuyên truyền vận động người dân có ý thức đề phòng khi sử dụng điện thoại di động cá nhân.

Theo Bác sĩ Đinh Vĩnh Thái, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn), việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin rất nguy hiểm. Đã có những trường hợp bị điện giật hoặc bị thương ở bàn tay do điện thoại đang sạc pin phát nổ. Bác sĩ Thái khuyến cáo người dân không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để tránh những tai nạn tương tự.

T.Quang (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Lòa, Nà Làng, UBND huyện Cao Lộc, Sạc pin, Phùng Văn C., Đinh Vĩnh Thái, Lạng Sơn, Phát nổ, Người Nùng, Đám tang, Điện giật, Nhắn tin, Sơ cứu, Điện thoại di động, Bất cẩn