Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo CAND: Dính bẫy lừa vì hám mua điều hòa giá rẻ trên Facebook

Ngày 8-7, Công an TP Lạng Sơn (Lạng Sơn) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Đắc Thắng (SN 1991, trú tại đường Phai Luông 7, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/ban-tin-113/dinh-bay-lua-vi-ham-mua-dieu-hoa-gia-re-tren-facebook-552409/

Trước đó, Công an TP Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của một số bị hại về việc bị một đối tượng có tài khoản Facebook mang tên “Nguyễn Đắc Thắng” lừa tiền với thủ đoạn nhận đặt mua điều hòa nhưng không giao hàng, trong đó có trường hợp một nạn nhân tố bị tài khoản Facebook trên lừa số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng. Qua xác minh, Công an TP Lạng Sơn làm rõ thủ phạm chính là Nguyễn Đắc Thắng ( địa chỉ như trên).

Đối tượng Trần Đắc Thắng.

Tại cơ quan Công an, Thắng khai nhận do cần tiền tiêu xài và nghiện chơi game nên đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến thời điểm bị bắt, với thủ đoạn đăng bài quảng cáo nhận đặt điều hòa Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam trên trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Đắc Thắng”, khiến nhiều người ham của rẻ, đã mắc bẫy lừa của Thắng, chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Thắng để nhờ đối tượng này mua điều hòa.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của các nạn nhân Thắng chiếm đoạt luôn và không giao hàng.

Theo khai nhận của Nguyễn Đắc Thắng, tổng số tiền Thắng chiếm đoạt của các nạn nhân lên đến 400 triệu đồng.

Anh Minh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đắc Thắng, Tài khoản ngân hàng, Chuyển tiền, Công an TP Lạng Sơn, Lừa đảo, Trần Đắc Thắng, Chiếm đoạt, Tp Lạng Sơn, Chiếm đoạt tài sản, Trình báo, Thủ đoạn, Chi Lăng, Tài khoản, Lạng Sơn, Lừa tiền