Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Lạng Sơn: Bắt giữ 500kg nầm lợn mốc đen, bốc mùi đang đi tiêu thụ

Chiều 10.5, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh vừa phát hiện, thu giữ 500kg nầm lợn đã bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/lang-son-bat-giu-500kg-nam-lon-moc-den-boc-mui-dang-di-tieu-thu-978676.html

Theo đó, tại khu đô thị Nam Hoàng Đồng, xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phát hiện, thu giữ 10 bao tải bọc các thùng xốp chứa 500kg nầm lợn đông lạnh, mốc đen và bốc mùi hôi thối. Số nầm lợn này đều nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Số nầm lợn ôi thiu hiện đã được tiêu hủy theo quy định.

Chủ hàng là Nguyễn Ngọc Minh (SN 1995, trú tại đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP.Lạng Sơn) khai nhận đã thu gom số nầm trên tập kết tại một địa điểm để vận chuyển về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tiêu hủy toàn bộ số nầm trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cũng phát hiện 300kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, biến màu xanh, bốc mùi hôi thối, nguy cơ gây hại sức khỏe con người và vật nuôi.

Các đối tượng vận chuyển những loại thực phẩm nhập lậu không đảm bảo này đều khai nhận đã thu mua tại các điểm giết mổ trên địa bàn nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, sau đó về sơ chế để bán cho Trung Quốc hoặc mang về các tỉnh tiêu thụ.

Tuấn Minh

Tìm kiếm:✨

  • Bốc mùi, Hôi thối, Nầm, TP.Lạng Sơn, Hoàng Đồng, Công an tỉnh Lạng Sơn, Bao tải, Cảnh sát môi trường, Thiu, Đường Bắc Sơn, Nguyễn Ngọc Minh, Lòng lợn, Vận chuyển, Nhập lậu, Lạng Sơn