Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2019

Báo BVPL: Vừa mãn hạn tù đã lại phạm tội

Là đối tượng nghiện ma túy, mới được mãn hạn tù trở về, do không có tiền để sử dụng ma túy nên Tùng lấy cớ mượn xe của người thân để đem đi cầm cố lấy tiền. Vụ án vừa xảy ra tại Lạng Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/vua-man-han-tu-da-lai-pham-toi-69283.html

Hôm nay 6/5, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Quý Tùng (SN 1986, trú tại phố Kỳ Lừa, phường Hoàng Văn Thụ, thành Phố Lạng Sơn) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hà Quý Tùng tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 11/4/2019, Tùng mượn xe mô tô nhãn hiệu Wave, BKS 12P1-4648 của ông họ là Hà Văn Chúng để sử dụng. Do là người thân trong gia đình nên ông Chúng đã cho Tùng mượn xe. Tuy nhiên, khi mượn được xe, Tùng đã mang thẳng ra hiệu cầm đồ để cầm cố lấy 5 triệu đồng. Ông Chúng đã nhiều lần yêu cầu Tùng trả lại xe mô tô nhưng đối tượng khất lần và trốn khỏi nơi cư trú.

Qua điều tra làm rõ, Tùng là đối tượng nghiện ma túy, mới được mãn hạn tù trở về, do không có tiền để sử dụng ma túy nên Tùng lấy cớ mượn xe của người thân để đem đi cầm cố lấy tiền./.

Xuân Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Kỳ Lừa, Mãn hạn, Lấy cớ, Cầm cố, Khất lần, Nghiện ma túy, Tù, Xuân Hưng, Đem đi, Wave, Cầm đồ, Lạng Sơn, Lấy tiền, Hoàng Văn Thụ, Công an TP