Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo VOV: Triệt phá đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc tại Thanh Hóa

Đấu tranh, làm rõ, trước đó đối tượng Đỗ Thị Sen khai báo đã thực hiện 12 vụ, trong đó điều tra viên làm rõ, đấu tranh 7 vụ với 12 nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/triet-pha-duong-day-mua-ban-phu-nu-sang-trung-quoc-tai-thanh-hoa-903241.vov

Sau gần 3 tháng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phá Chuyên án 419S, bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen, sinh năm 1988 ở xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân đang có hành vi mua bán người. Đây là chuyên án lớn đấu tranh tội phạm mua bán người được lực lượng công an Thanh Hóa triệt phá thành công.

Điều tra viên đấu tranh lấy lời khai từ đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp, sau đó trở về Việt Nam cấu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hóa để tìm các phụ nữ nhẹ dạ, cả tin ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6-7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam).

Mới đây nhất, vào đầu tháng 3/2019 Sen về Thanh Hóa và tìm gặp 2 phụ nữ, 1 ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân và một ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hóa ; dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm. Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân này, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng.

Vào lúc 4h30 phút, ngày 18/4, qua quá trình đấu tranh, tại khách sạn Miền Tây Xanh, Thành Phố Thanh Hóa, lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang khi Sen đang chuẩn bị trả tiền để đưa các nạn nhân sang Trung Quốc.

Về vụ việc này, thiếu tá Trần Văn Hà – Phó trưởng phòng cảnh sát hình sự công an Thanh Hóa cho biết, thủ đoạn đối tượng Sen giao dịch bí mật, không đi nhận hàng bất kỳ tỉnh nào, chỉ khi thống nhất trên điện thoại các con hàng đến một địa điểm giao dịch ở Lạng Sơn, sau đó đưa con hàng đi bằng đường tiểu ngạch.

Tiếp tục đấu tranh, làm rõ, đối tượng Đỗ Thị Sen khai báo đã thực hiện 12 vụ, trong đó điều tra viên làm rõ, đấu tranh 7 vụ với 12 nạn nhân./.

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thị Sen, Cát Vân, T.P, Quảng Phú, Thọ Xuân, Như Xuân, Thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Công An Thanh Hóa