Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo VOV: Phát gần 218 tấn gạo hỗ trợ các gia đình thiếu đói giáp hạt ở Lạng Sơn

Các địa phương của tỉnh Lạng Sơn đang phân bổ gần 220 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (không thu tiền) cho các hộ gia đình bị thiếu đói giáp hạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/phat-gan-218-tan-gao-ho-tro-cac-gia-dinh-thieu-doi-giap-hat-o-lang-son-891374.vov

Việc phân bổ cho người dân được thực hiện theo Quyết định số 256 ngày 04/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Gần 220 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia sẽ được chuyển đến tận tay các gia đình có nguy cơ thiếu đói trong thời điểm giáp hạt năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, gồm huyện Tràng Định (gần 53 tấn); huyện Lộc Bình (trên 31 tấn); huyện Hữu Lũng (trên 32 tấn) và một số huyện khác có mức hỗ trợ dưới 20 tấn.

Đại diện các hộ nghèo ở phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn nhận gạo hỗ trợ.

Hiện các địa phương đã thực hiện cấp phát gạo kịp thời, đúng quy định, góp phần giúp nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt, tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Ông Hoàng Chấn Sinh, khối Trần Quang Khải 2, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn xúc động nói: “Gia đình tôi cũng khó khăn lắm được Đảng và Nhà nước quan tâm. Hoàn cảnh chả có gì cả, nhà nhỏ, con nhỏ. Phường cũng quan tâm tới, tôi rất cảm ơn”./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Giáp hạt, Hoàng Khánh, Tràng Định, Chi Lăng, Hữu Lũng, Lộc Bình, Lạng Sơn, Trần Quang Khải, Dự trữ, Phân bổ, Hộ nghèo, Xúc động, Thủ tướng chính phủ, Cảm ơn, Nhân dân, Hỗ trợ, Quốc gia, Góp phần, Ổn định, Quan tâm, Sản xuất, Cứu đói, Đảng và nhà nước