Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Vì siêu bão Mangkhut, cửa khẩu Tân Thanh tạm dừng hoạt động

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết: Cửa khẩu Tân Thanh sẽ tạm dừng hoạt động trong 2 ngày là 17 và 18 do đơn vị vừa nhận được thông tin, lực lượng Biên phòng Trung Quốc thông báo tạm đóng cửa khẩu để tập trung phòng, chống cơn bão Mangkhut.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/vi-sieu-bao-mangkhut-cua-khau-tan-thanh-tam-dung-hoat-dong-913577.html

Cơn bão Mangkhut đã đổ bộ vào Trung Quốc và gây ra những ảnh hưởng vì vậy các lực lượng phía bên Trung Quốc cần huy động, tập trung phòng chống cơn bão. Theo đó, lực lượng Biên phòng Trung Quốc sẽ tạm dừng hoạt động XNK tại cửa khẩu Tân Thanh phía Trung Quốc (Khu kiểm soát Khả Phong) trong thời gian 2 ngày 17 và ngày 18.9 để phòng, chống với cơn bão Mangkhut.

Mọi hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh tạm dừng hoạt động. (ảnh Chang Liễu)

Theo ông Nguyễn Bảo Ngọc “Tính đến trưa ngày 17.9 tại cửa khẩu còn tồn đọng khoảng 150 xe hàng nông sản của các DN, tư thương chuyển lên cửa khẩu từ trước khi có thông tin tạm dừng hoạt động XNK tại cửa khẩu của lực lượng phía Trung Quốc". Để DN chủ động trong việc làm thủ tục đối với hàng hóa XNK, đơn vị đã thông báo cho cộng đồng DN thường xuyên có hoạt động qua địa bàn biết.

"Với lượng mưa nhỏ như hiện tại thì đơn vị cũng hy vọng phía cửa khẩu bên Trung Quốc sẽ sớm thông quan trở lại để hạn chế những thiệt hại cho hàng nông sản đang dồn ứ tại cửa khẩu", ông Ngọc nói.

Chang Liễu

Tìm kiếm:✨

  • Cửa khẩu tân thanh, Biên phòng Trung Quốc, Xuất nhập khẩu, Cơn bão Mangkhut, Cửa khẩu, Chang Liễu, Trung Quốc Cần, Bên Trung Quốc, Nguyễn Bảo Ngọc, Tại cửa, Cơn bão, Cục Hải quan Lạng Sơn, Đổ bộ, Phía Trung Quốc, Hoạt động, Tư thương, Trung Quốc, Cho biết, Lượng mưa, Thủ tục hải quan, Siêu bão

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét