Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2019

Báo VOV: Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác giữa 4 tỉnh biên giới và Quảng Tây

Chiều 22/3, tại thành phố Lạng Sơn, diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/chinh-tri/hoi-nghi-lan-thu-10-uy-ban-cong-tac-giua-4-tinh-bien-gioi-va-quang-tay-889404.vov

Tại Hội nghị, các bên đều thống nhất nhận định, 4 tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) tích cực triển khai các nhận thức chung đạt được tại Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban công tác liên hợp và đã đạt được một số kết quả nhất định. Hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam với Quảng Tây, Trung Quốc ngày càng toàn diện và mang lại lợi ích thiết thực.

“Quan hệ giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực giữa các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục được không những tăng cường, phát triển chiều sâu. Hai bên đã duy trì thường xuyên các hoạt động giao lưu, tiếp xúc giữa lãnh đạo các cấp; hợp tác thương mại qua biên giới tiếp tục được đẩy mạnh” - ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết.

Ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho rằng hai bên đã duy trì thường xuyên các hoạt động giao lưu và hợp tác thương mại được đẩy mạnh.

Dù vậy, những kết quả đạt được trong giao lưu, hợp tác vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế hợp tác của mỗi bên. Ông Dương Tấn Bách - Phó Chủ tịch Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) nêu ý kiến: “Kể từ Hội nghị Ủy ban công tác liên hợp lần thứ 9 đến nay vẫn còn một số nhận thức chung chưa được thực hiện, tiến độ xây dựng cầu 2 sông Kỳ Cùng Trung - Việt không đồng bộ và tiến triển tương đối chậm, việc nâng cấp cửa khẩu Lũng Vài - Cốc Nam cũng chậm...”

Các đại biểu đã thảo luận tập trung một số vấn đề như: ký kết thỏa thuận về xây dựng công trình giao thông, cơ sở hạ tầng cửa khẩu, củng cố các cặp chợ biên giới; vấn đề xuất nhập khẩu nông sản, hợp tác trong lĩnh vực du lịch, thương mại.

Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc).

Các bên cũng ký các Bản ghi nhớ về việc tăng cường các chuyến thăm hữu nghị lẫn nhau; Hợp tác xây dựng, kết nối giao thông cũng như các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa và tăng cường hợp tác trong quản lý đường thủy; quản lý lao động qua biên giới...

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Choang Quảng Tây, Tự trị, Quảng tây, Lạng Sơn, Cao Bằng, Cửa khẩu, Biên giới, Hà Giang, Quảng Ninh, Hợp tác, Quan hệ, Đại biểu, Lao động, Ghi nhớ, Thương mại, Nâng cấp, Trung Quốc, Duy trì, Du lịch, Giao thông, Nông nghiệp, Khu tự trị, Tiến độ xây dựng, Công trình giao thông, Đường thủy, Xuất nhập khẩu

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét