Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Báo TNMT: Lạng Sơn: Tháo gỡ vướng mắc cho DN hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Sở TN&MT Lạng Sơn vừa tổ chức gặp mặt, đối thoại để lắng nghe, giải đáp các kiến nghị, đề xuất từ phía doanh nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/kinh-te/lang-son-thao-go-vuong-mac-cho-cac-doanh-nghiep-hoat-dong-trong-linh-vuc-tai-nguyen-va-moi-truong-1267278.html

Hội nghị gặp mặt, đối thoại có sự tham dự của gần 40 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Hội nghị đã lắng nghe các doanh nghiệp trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong liên hệ, giải quyết công việc liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong đó, có ý kiến cho rằng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn chậm; nhiều đơn vị chưa quan tâm, tuân thủ các quy định về đất đai, bảo vệ môi trường; vẫn còn tình trạng lãng phí đất đai…

Vấn đề mà các doanh nghiệp, hợp tác xã quan tâm, kiến nghị nhiều nhất chính là việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Phía doanh nghiệp kiến nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận về mặt bằng để sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch; quản lý chặt chẽ đất đai theo quy hoạch, đảm bảo sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất. Đặc biệt, các doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cần tập trung cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường nhằm tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, đồng thời cũng cần có giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn Bùi Văn Côi cam kết sẽ đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn - ông Bùi Văn Côi và lãnh đạo Sở đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, cam kết sẽ chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc hướng dẫn và có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp có môi trường đầu tư ổn định để phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hoàng Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Vướng mắc, TN&MT, Bùi Văn Côi, Gặp mặt, Cải cách, Giải đáp, Hoàng Nghĩa, Đối thoại, Doanh nghiệp, Đất đai, Lạng Sơn, Đầu tư, Tài nguyên, Quy hoạch, Sản xuất, Giải phóng, Môi trường, Giải quyết, Cam kết, Kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế xã hội, Viên chức, Môi trường đầu tư, Giải phóng mặt bằng, Bảo vệ môi trường, Lãng phí, Cải cách hành chính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét