Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo TNMT: Lạng Sơn: Lập nhiều chốt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa quyết định thành lập 8 chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/xa-hoi/lang-son-lap-nhieu-chot-ngan-chan-benh-dich-ta-lon-chau-phi-1266744.html

Phun tiêu độc, khử trùng tại các chốt kiểm dịch động vật

Các chốt kiểm dịch này được lập trên các tuyến Quốc lộ: 1B - xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn; 31 - xã Lâm Ca, huyện Đình Lập; 4B - xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập; 279 - xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng; các tuyến Tỉnh lộ: 243 - xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng; 242 - xã Thiện Kỵ và 2 chốt tại Tỉnh lộ 242, xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng. Các địa phương nêu trên là nơi giáp ranh với địa phận các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Tại các chốt, các lực lượng Công an, Quản lý thị trường, Thú y, dân quân và các đơn vị liên quan sẽ trực 24/24 giờ các ngày trong tuần kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh. Lực lượng trực tại các chốt có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn tỉnh Lạng Sơn; xử lý các đối tượng vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y có thẩm quyền vào địa bàn; phun tiêu độc, khử trùng đối với các phương tiện vận chuyển theo đúng quy định hiện hành.

Hoàng Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Châu phi, Khử trùng, Tiêu độc, Động vật, Vận chuyển, Bắc Lãng, Dịch bệnh, Tỉnh lộ, Thú y, Ngăn chặn, Vũ Lễ, Lâm Ca, Đình Lập, Hữu Lũng, Phòng chống, Quốc lộ, Hoàng Nghĩa, Chứng nhận, Thái Nguyên, Phương tiện, Quản lý thị trường, Không rõ nguồn gốc

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét