Thứ Tư, 20 tháng 3, 2019

Báo TGTT: Tiếp tục xử lý chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật

Sở TT-TT Lâm Đồng và Lạng Sơn vừa có buổi làm việc với một số chủ tài khoản Faceobook vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/tiep-tuc-xu-ly-chu-tai-khoan-facebook-tung-tin-sai-su-that-160137.html

Cụ thể, Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà Trịnh Thị Huế (thường trú tại Lâm Đồng) về hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Thông tin bà Huế đăng tải trên Facebook. Nguồn: VOV.

Trước đó, trên trang Facebook của mình, bà Huế đã đăng tải thông tin về việc thịt heo nhiễm giun sán và cho biết mua số thịt trên tại chợ Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Qua buổi làm việc, bà Trịnh Thị Huế đã thừa nhận hành vi vi phạm. Ngay khi biết hành vi của mình là vi phạm (khi nhận được giấy mời của Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng), bà Huế đã chủ động gỡ bỏ thông tin sai sự thật nói trên và cam kết đăng tải thông tin đính chính kịp thời trước ngày 21/3/2019.

Tại Lạng Sơn, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh cũng đã làm việc với Nông Ngọc Trâm (trú tại TT.Lộc Bình, Lộc Bình, Lạng Sơn) là chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn”.

Bà Trâm tại buổi làm việc với Sở TT-TT Lạng Sơn. Ảnh: stttt.langson.gov.vn

Vào ngày 18/3, bà Trâm đã đưa thông tin sai sự thật khi đăng bài viết với nội dung: “Quá nhanh quá nguy hiểm. Bây giờ không phải là thịt lợn nữa mà cả lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán hết rồi. Biết ăn cái gì bây giờ? Tuyệt thực quá”.

Tại buổi làm việc, bà Trâm đã nhận thức được những sai phạm của mình, chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm trên và đã xóa fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn”, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Sở TT-TT Lạng Sơn đã tuyên truyền, nhắc nhở bà Trâm thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

Trước đó, một số chủ tài khoản FB ở Hà Nội, Quảng Ninh, Cà Mau, Bạc Liêu, Lào Cai… cũng đã bị triệu tập làm việc và sự phạt hành chính vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh sán heo cũng như dịch tả heo Châu Phi.

Tìm kiếm:✨

  • Thịt lợn, Chợ Lộc Phát, Lộc Bình, Nông Ngọc Trâm, Trịnh Thị Huế, Lạng Sơn, Facebook, Tuyệt thực, Xử phạt, Đính chính, Tái phạm, Lâm Đồng, Thanh tra, Sai phạm, Vi phạm, Triệu tập, TT-TT, TP.Bảo Lộc, Thừa nhận, Cam kết, Huế, Sán dây, Giun đũa, Dịch tả, Chủ tài khoản, Sai sự thật, Trâu bò, Phạt hành chính

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét